Menu
/ 089 66 56 388 /

Trẻ hay buồn nôn khi ăn có đáng lo?

0 bình luận

Con trai em 10 tuổi, cháu lười ăn từ nhỏ và hay có biểu hiện buồn nôn trong khi ăn, hoặc ăn xong thì nôn. Ở nhà thường mắng cháu biếng ăn nhưng liệu có phải cháu bị bệnh gì nên không ăn được?

Trẻ bị nôn khi ăn thường hay gặp nên nhiều khi cha mẹ chủ quan chỉ nghĩ là con biếng ăn. Nhưng thực ra buồn nôn là dấu hiệu của nhiều bệnh nghiêm trọng như viêm dạ dày ruột, viêm não, viêm màng não, các vấn đề về thần kinh, não…

Trong trường hợp này, cũng có thể nghĩ tới triệu chứng của hệ tiêu hóa đang chịu tổn thương. Nôn do bệnh đường tiêu hóa có thể kể đến một số bệnh như viêm, loét dạ dày, tá tràng, hẹp môn vị, viêm ruột, tắc ruột, viêm ruột thừa hoặc bị bị chèn ép do khối u (u manh tràng, lao phúc mạc, lao ruột,…).

Cũng có thể kể đến một số chứng bệnh tiêu hóa khác như viêm gan, viêm đường mật, sỏi túi mật, polyp túi mật hoặc các bệnh về tụy như viêm tụy cấp, u đầu tụy cũng là nguyên nhân gây chán ăn, buồn nôn ngay trong khi ăn và thậm chí là khi đã ăn xong.

Như thế có thể thấy rằng các nguyên nhân gây chán ăn, buồn nôn khi ăn rất đa dạng. Để biết nguyên nhân chính xác của tình trạng này, bạn cần cho con đi khám. Bên cạnh đó cần phải đảm bảo đủ dinh dưỡng và đủ nước cho cơ thể của con, vì buồn nôn, nôn có thể khiến cơ thể trẻ bị thiếu chất dinh dưỡng.

Cách xử lý khi trẻ nôn trớ

Cách xử lý khi trẻ nôn trớ

Bạn có thể thay đổi chế độ ăn, chọn những loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, chế biến sao cho hợp khẩu vị của con trẻ và chia nhỏ bữa ăn làm nhiều lần trong ngày để giảm kích thích cho dạ dày có thể giảm tình trạng nôn và buồn nôn của con.

Các bài viết liên quan

Hizyme đặc trị nôn trớ

Bắt bệnh cho con khi bé bị nôn trớ

Phòng bệnh cho trẻ khi giao mùa

Sản phẩm liên quan

Categories:
Full Full