Menu
/ 089 66 56 388 /

Thực hư chuyện bà lang Mường chữa bệnh tiểu đường?

0 bình luận

Từ lá cây rừng, kinh nghiệm sau nhiều năm gắn bó với nghề mua bán thuốc Đông y, bà lang Nguyễn Thị Phú đã nắm giữ được bí quyết “có một không hai” của bài thuốc giúp ổn định đường huyết, ngăn chặn biến chứng suy thận, mờ mắt, tim mạch, xương khớp của căn bệnh mãn tính.
Kinh nghiệm làm thuốc nhiều đời giúp bà Phú bén duyên với nghề
Sinh ra trong một gia đình có nhiều đời làm nghề mua bán thuốc Đông y, ngay từ khi còn rất nhỏ bà Nguyễn Thị Phú – trú tại Lương Sơn – Hòa Bình đã được tiếp xúc với nhiều loại cây thuốc quý hiếm, được gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều thầy Lang nổi tiếng khắp các vùng Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Lạng Sơn, Bắc Giang, Điện Biên, …

cách chữa bệnh tiểu đường

ima1477768064_6686.jpg
Mới đầu giờ sáng mà bệnh nhân khắp cả nước tìm về nhà bà lang Phú rất đông

Chính những chuyến đi dài ngày, “nằm vùng”tại các bản làng để có được thuốc quý hiếm mang về xuôi bán lại cho nhiều nhà thuốc đã khiến bà Phú có được những kiến thức sâu rộng trong nghề thuốc. Nhìn bằng mắt, sờ bằng tay bà có thể biết được đâu là thuốc quý, thuốc tốt, chất lượng. Thậm chí, bà Phú còn có thể đọc vanh vách tên và nhớ rõ công dụng của từng loại thảo dược quý hiếm.

Bước ngoặt lớn nhất khiến bà Phú quyết định chọn nghề bốc thuốc chữa bệnh chính là biến cố lớn của gia đình người em trai. Năm 1996, bà Phú hay tin bà Trần Thị Ngọc – em dâu của bà Nguyễn Thị Phú đang trong tình trạng nguy kịch.

Được biết bà Ngọc bị bệnh tiểu đường tuyp 1 nhiều năm không khỏi. Gia đình đã chạy chữa nhiều nơi, từ việc tốn kém hằng ngày tiêm thuốc insuline để ổn định đường huyết đến chi phí chạy chữa thuốc Nam, thuốc Bắc khắp mọi nơi.

Thời gian kéo dài càng làm sức khỏe bà Ngọc suy giảm, tiền của trong nhà thay nhau đội nón ra đi. Sau khi thế chấp căn nhà nhỏ để vay lãi ngân hàng điều trị bệnh cho bà Ngọc nhưng kết quả không khả quan, gia đình bà Ngọc quyết định đưa bà về nhà chăm sóc.

Riêng bản thân bà Ngọc rất bi quan, cảm thấy bất lực và tự trách bản thân làm khổ gia đình nên chỉ mong “được chết sớm” để không làm khổ người thân. Nghe được tình hình về gia đình người em trai, bà Phú tức tốc cầm 10 thang thuốc do chính tay tự bốc về thăm em dâu.

Sau khi được bà Phú ngỏ lời muốn thử chữa bệnh cho bà Ngọc, gia đình người em dâu liền lập tức đồng ý, hi vọng “còn nước, còn tát”, mong sẽ có một phép màu xảy ra cứu sống bà Ngọc.

cách chữa bệnh tiểu đường tuýp 1
ima1477768064_9661.jpg
Bệnh nhân ra về với những thang thuốc chữa tiểu đường

Tâm sự với chúng tôi, bà Phú nhớ lại tình hình người “bệnh nhân đầu tiên” của mình, “Lúc đó em dâu tôi rất yếu, hầu như chỉ nằm một chỗ, đến vệ sinh cũng phải có người nhà phục vụ. Do chữa ngắt quãng vì không có đủ tiền tiêm insuline nên em dâu tôi chuyển sang biến chứng suy thận giai đoạn đầu.

Hằng đêm bà ấy thường xuyên đi tiểu, có hôm còn tiểu dầm ra chăn gối mà không hề hay biết. Mắt càng ngày càng kém, cơ thể thì mẩn ngứa khó chịu. Tôi liền đích thân vào bếp, sắc mỗi thang thuốc chia làm ba ngày. Tôi cho bệnh nhận uống rền trong một tháng.

Dần dần em dâu tôi khỏe trở lại, có thể tự làm vệ sinh cá nhân, cơ thể cũng bớt mẩn ngứa. Tôi trở về nhà và cắt thêm hai tháng thuốc nữa gửi về quê, dặn người nhà không được sắc thuốc bằng củi xoan và kiên trì cho bệnh nhân uống đúng liều dùng như tôi chỉ định”

…Xem thêm

Sản phẩm liên quan

Categories:

Để lại bình luận của bạn

Email của bạn sẽ được bảo mật. Trường yêu cầu được gắn *

Full Full