Menu
/ 089 66 56 388 /

Rơi nước mắt với clip về 1 ngày đi làm vất vả của mẹ Nhật có con nhỏ

0 bình luận

Sau khi sinh con, phần lớn mẹ Nhật dành toàn bộ thời gian ở nhà để chăm sóc con cái cho đến khi con lớn, vì thế, việc một mẹ Nhật đi làm khi con còn nhỏ thực sự là một thử thách không nhỏ.

Ở Mỹ, phụ nữ thường cân bằng giữa việc chăm sóc con cái và tiếp tục phát triển sự nghiệp của họ. Tuy nhiên, rất nhiều phụ nữ đang đi làm ở Nhật Bản phải từ bỏ công việc họ yêu thích sau khi kết hôn để dành thời gian chăm sóc gia đình và con cái. Những bà mẹ Nhật vẫn chọn cách đi làm và cố gắng cân bằng cuộc sống của mình sau khi sinh con phải trải qua những thử thách thực sự khó khăn.

Clip đã lấy đi nước mắt của tất cả những người làm mẹ khi xem.
 

Mặc dù làm mẹ là công việc toàn thời gian vất vả nhất trên thế giới nhưng rất nhiều bà mẹ ở Nhật Bản đang đi làm lại không nhận được sự hỗ trợ cần thiết sau khi nghỉ sinh và trở lại đi làm.

 
Trong đoạn phim ngắn đầy cảm động này, chúng ta sẽ thấy một bà mẹ chăm chỉ và luôn cố gắng hết mình cho công việc nhưng lại không nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào trong việc chăm sóc con cái từ phía chồng và gia đình.
 
Trong video, bà mẹ trẻ luôn phải chạy bộ mỗi khi tan sở, cô cũng thiếu thời gian để ngủ, khi phải phải thức khuya làm cơm hộp cho con và hoàn thành công việc…
 
Rơi nước mắt với video kể về cuộc sống của những bà mẹ đang đi làm
Bà mẹ trẻ nhận được thông báo đón con do bị sốt…
 
Rơi nước mắt với video kể về cuộc sống của những bà mẹ đang đi làm
Luôn phải cân bằng giữa công việc và chăm sóc con cái…

Rơi nước mắt với video kể về cuộc sống của những bà mẹ đang đi làm

Rơi nước mắt với video kể về cuộc sống của những bà mẹ đang đi làm
Cô chỉ nhận ra áp lực và sự mệt mỏi của mình khi cậu con trai hỏi: “Mẹ ơi, mẹ không sao chứ ạ?”
 
Trong một ngày làm việc bận rộn nhưng con trai của cô bị sốt và cô giáo của con trai nhắn tin báo để cô về đón con sớm. Giữa cuộc sống gia đình và công việc, bà mẹ đã có lúc cảm thấy kiệt sức, chán nản, mệt mỏi. Cuối cùng, bà mẹ trẻ cũng nhận ra dường như mọi áp lực trở nên quá sức đối với mình khi cậu con trai bé bỏng hỏi mẹ: “Mẹ ơi, mẹ không sao chứ ạ?”.
 
Đoạn video xúc động gửi đi một thông điệp: “Hãy thực sự quan tâm và chia sẻ cùng với những bà mẹ đang đi làm”.
 
Được biết đây là đoạn video nằm trong chiến dịch của một công ty phần mềm ở Nhật để tăng nhận thức của mọi người về những vấn đề khó khăn mà phụ nữ đang đi làm phải đối diện và vượt qua nhưng chồng và các đồng nghiệp nam chưa hoàn toàn hiểu được.

Categories:
Full Full