Menu
/ 089 66 56 388 /

4 loại trái cây tốt nhất cho trẻ bị táo bón

0 bình luận

1.Bưởi

anh15 300x175 4 loại trái cây tốt nhất cho trẻ bị táo bón

Ảnh 1 : Bưởi chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho trẻ

Nước ép bưởi giàu vitamin C, chất chống oxy hóa, hữu ích với bé bị táo bón. Nước ép bưởi còn chứa lycopen, có tác dụng chống ung thư. Khoảng 7-8 tháng tuổi, cha mẹ có thể cho bé uống nước ép bưởi.

Nên chọn loại bưởi ngọt, mọng nước. Tiếp đến, bưởi được bỏ vỏ, bỏ hạt, ép lấy nước. Khi mới tập cho bé uống nước ép bưởi, nên pha loãng nước ép bưởi với nước lọc. Chỉ nên cho bé uống nước ép bưởi nguyên chất, không cần pha thêm mật ong hay đường.

Với bé lớn hơn, có thể tách từng tép bưởi và cho bé ăn cả tép. Bạn có thể dùng kéo, cắt ngang một miếng bưởi nhỏ (gồm nhiều tép). Cuối cùng, các tép bưởi sẽ được cắt thành đoạn ngắn, có độ dài vừa phải. Tiếp đó, bạn có thể tách rời từng tép bưởi, đặt một số ít tép bưởi vào thìa và cho bé ăn. Nên lưu ý với số lượng tép bưởi có trong thìa để bé không bị nghẹn.

2. Cam

anh24 300x207 4 loại trái cây tốt nhất cho trẻ bị táo bón

Cho bé uống nước cam vào buổi sáng sớm với một dạ dày trống rỗng, hoặc uống chúng trước khi đi ngủ vào ban đêm cũng hữu ích trong điều trị táo bón.

3. Đu đủ

anh33 4 loại trái cây tốt nhất cho trẻ bị táo bón

Những trái cây như đu đủ chín cực kỳ hiệu quả trong việc chữa táo bón. Cha mẹ bé nên cho trẻ ăn một quả đu đủ chín hàng ngày để cho kết quả điều trị táo bón tốt hơn.

4. Thanh long

anh4 275x300 4 loại trái cây tốt nhất cho trẻ bị táo bón

Thanh long là loại cây cho hoa đẹp, quả ngon, có nhiều chất dinh dưỡng, và đồng thời cũng là một vị thuốc thông dụng, rất tốt cho bé bị táo bón.Các mẹ có thể dùng quả tươi cho bé ăn hàng ngày.

Lưu ý: Chỉ nên cho trẻ ăn trái cây khi trẻ trên 6 tháng tuổi . Chẳng hạn như nước cam do chứa nhiều đường và chất axít chua có thể khiến trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy.

Categories:
Full Full